เริ่มต้นใช้งาน
ตั้งแต่การสร้างทริป การเพิ่มสถานที่ ไปจนถึงการจัดกำหนดการและการแชร์
1. สร้างทริป
- กรอกที่อยู่อีเมลของคุณและเข้าสู่ระบบด้วยรหัสยืนยัน 6 หลักที่ส่งให้คุณ (ไม่ต้องใช้รหัสผ่าน)
- ในรายการทริป กด "ทริปใหม่" และตั้งชื่อทริป วันที่ (วันเริ่มต้นและวันสิ้นสุด) และเขตเวลาของจุดหมายปลายทาง
คุณอาจทดลองใช้แอปได้โดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบ โดยข้อมูลจะถูกบันทึกไว้เฉพาะในอุปกรณ์นี้เท่านั้น หากต้องการใช้งานข้ามอุปกรณ์ กรุณาเข้าสู่ระบบ
2. เพิ่มสถานที่ที่ต้องการไป
- พิมพ์ชื่อสถานที่หรือสิ่งอำนวยความสะดวกในช่องค้นหาแล้วเลือกจากรายการที่แนะนำ (การค้นหาใช้ OpenStreetMap / Photon)
- คุณยังสามารถกดค้างไว้ (หรือคลิก) บนแผนที่เพื่อเพิ่มจุดนั้นได้
- วาง URL ของ Google Maps เพื่ออ่านชื่อ พิกัด และข้อมูลอื่น ๆ แล้วเพิ่มสถานที่
สถานที่ที่เพิ่มจะไปอยู่ใน "สถานที่ที่ยังไม่กำหนด" คุณยังสามารถลงทะเบียนรูปภาพ บันทึก และ URL เว็บไซต์ได้ด้วย เมื่อคุณลงทะเบียนเว็บไซต์ ระบบจะเสนอรูปภาพตัวแทนจากเว็บไซต์นั้นให้คุณบันทึก
3. จัดลงในกำหนดการ
- ลากสถานที่จาก "สถานที่ที่ยังไม่กำหนด" ไปวางในช่องวันและเวลาบนไทม์ไลน์ (บนโทรศัพท์ให้กดค้างก่อน แล้วค่อยเลื่อน)
- คุณเปลี่ยนเวลาพักของแต่ละสถานที่ได้ ระยะเวลาเดินทางระหว่างสถานที่จะแสดงให้อัตโนมัติเป็นค่าประมาณ
- หากต้องการเปลี่ยนลำดับ ให้ลากอีกครั้ง
เวลาเดินทางและเวลาเปิดทำการเป็นค่าประมาณ กรุณาตรวจสอบข้อมูลทางการก่อนออกเดินทาง
4. แชร์
จาก "แชร์" ของทริป คุณสามารถเชิญสมาชิกหรือสร้างลิงก์แชร์ได้ และเลือกสิทธิ์ได้ (ดูได้อย่างเดียว / แก้ไขได้)
หากต้องการดูว่าผู้อื่นจะเห็นอะไรเมื่อคุณแชร์ โปรดอ่าน สิ่งที่ผู้อื่นเห็นเมื่อแชร์
5. เมื่อเกิดปัญหา
- หากการค้นหาหรือการคำนวณเส้นทางไม่ทำงาน ลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง (ระบบใช้บริการสาธารณะฟรี ซึ่งอาจถูกจำกัดเมื่อมีผู้ใช้จำนวนมาก)
- หากต้องการใช้การดึงข้อมูลจาก Google หรือการปรึกษา AI ดู การตั้งค่า Google API key และ การตั้งค่าการปรึกษา AI (ทั้งสองอย่างเป็นตัวเลือกที่ไม่บังคับ)
- คุณสามารถส่งออกทริปสำคัญเป็น JSON จากหน้าบัญชีและเก็บสำเนาไว้ได้
คู่มือการใช้งาน
- การตั้งค่า Google API key (ไม่บังคับ)
เพื่อให้ได้ข้อมูลที่แม่นยำยิ่งขึ้นจาก URL ของ Google Maps ค่าใช้จ่ายและการจัดการเป็นความรับผิดชอบของคุณ - การตั้งค่าการปรึกษา AI (ไม่บังคับ)
วางแผนทริปด้วย API key ของคุณเอง หรือ AI บนคอมพิวเตอร์ของคุณ - สิ่งที่ผู้อื่นเห็นเมื่อคุณแชร์
สิ่งที่ผู้อื่นเห็นเมื่อคุณแชร์ทริป และวิธีหยุดการแชร์